Bồn cầu kêu ục ục nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục hiệu quả

 Bồn cầu kêu ục ục nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục khi bồn cầu xuất hiện hiện tượng kêu ục ục? Câu trả lời chi tiết ở dưới bài viết này.

Xem Thêm :Thông Cống Nghẹt Quận Bình Thạnh

Xem Thêm : Thông Cống Nghẹt Quận Gò Vấp

Bồn cầu kêu ục ục nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục hiệu quả

Hiện tượng bồn cầu xuất hiện các tiếng kêu ục ục hay ọc ọc không phải là một hiện tượng lạ. Thậm chí còn là hiện tượng phổ biến thường gặp trong nhiều gia đình. Vậy bồn cầu kêu ục ục nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục xử lý được hiện tượng này hiệu quả? Mời bạn đọc tham khảo ngay ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu kêu ục ục

Thực tế, mỗi lần xả nước nếu bạn nghe thấy tiếng kêu ục ục phát ra từ bồn cầu chính là dấu hiệu là bồn cầu đang “kêu cứu” đó. Có thể rằng lần đầu, lần hai bạn nghe thấy tiếng kêu ục ục đó nhưng vẫn thấy bồn cầu hoạt động được bình thường không có vấn đề gì. Tuy nhiên nếu như để hiện tượng này kéo dài chắc chắn bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí để xử lý đấy.

Hiện tượng bồn cầu kêu ục ục do một hoặc nhiều nguyên nhân gây ra

Trước tiên bạn cần phải xác định xem bồn cầu nhà mình có tiếng kêu ục ục là nguyên nhân do đâu. Từ đó mới có thể tìm biện pháp khắc phục mang lại hiệu quả cao được.

Do bể phốt đầy

Nguyên nhân đầu tiên gây ra hiện tượng bồn cầu kêu ục ục  đó chính là do bể phốt bị đầy. Thông thường, sau mỗi 2-3 năm sử dụng bạn sẽ cần phải thực hiện thông hút bể phốt một lần. Nếu không khi bể phốt quá sức chứa, không chỉ đơn thuần là xuất hiện tiếng kêu ục ục mà khi đạt đến một ngưỡng nhất định tất cả các chất thải dưới bể phốt sẽ tràn ngược lên trên bồn cầu.

Do quá trình lắp đặt bồn cầu không đúng kỹ thuật

Lắp bồn cầu không đúng kỹ thuật cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tiếng kêu ục ục phát ra từ bồn cầu. Lắp sai ống thông hơi, lắp sai ống dẫn chất thải hay chỉ cần lắp sai một chi tiết nhỏ nào đó trên bồn cầu thôi cũng đủ để bồn cầu phát ra tiếng câu ục ục.

Bồn cấp lắp đặt sai kỹ thuật gây ra tiếng kêu ục ục trong bồn cầu

Và đương nhiên nếu là nguyên nhân lắp sai thi bồn cầu sẽ khó có thể nào hoạt động được như bình thường. Từ đó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.

Do tắc nghẽn ống thông hơi

Sử dụng bồn cầu lâu ngày không vệ sinh bảo dưỡng thì hiện tượng ống thông hơi bị tắc cũng là điều dễ hiểu. Mà ống thông hơi lại liên quan trực tiếp tới việc thoát khí thải. Khi đó, khí thải không thể thoát xuống dưới cống nên mới gây ra hiện tượng kêu ục ục trong bồn cầu.

Ống thông hơi bị tắc nghẽn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tiếng kêu ục ục của bồn cầu

Do tắc đường ống dẫn chất thải

Đường ống chất thải trực tiếp bị tắc cũng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bồn cầu phát ra tiếng kêu ục ục. Đơn giản vì khi chất thải không thể lưu thông được mà bạn cứ liên tục xả nước chắc chắn sẽ thấy tiếng kêu ục ục phát ra từ bồn cầu.

Cách khắc phục hiện tượng bồn cầu kêu ục ục hiệu quả  

Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân gây ra tiếng kêu ục ục sẽ có một cách khắc phục riêng biệt. Chẳng hạn như:

  • Trường hợp do bể phốt đầy: lúc này cách xử lý duy nhất là sử dụng đến các biện pháp hút bể phốt.
  • Trường hợp bồn cầu kêu do tắc nghẽn ống thông hơi: bạn hãy lấy một lượng baking soda hòa tan với nước ấm. Sau đó đổ trực tiếp vào trong ống thông khí. Để như vậy khoảng 20 phút cho các cặn bẩn tan ra. Cuối cùng bạn nhấn xả nước là xong.
  • Trường hợp do đường ống dẫn chất thải: bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp baking soda pha với nước nóng rồi đổ trực tiếp xuống đường ống dẫn. Hoặc sử dụng các dụng cụ thông cống để tác động.

Hút bể Phốt Việt Phát giúp bạn xử lý mọi vấn đề liên quan đến cống, bồn cầu một cách nhanh chóng

Ngoài ra, nếu như bạn đã dùng mọi cách nhưng cũng không thể cải thiện được thì cách tốt nhất là nên liên hệ đến đơn vị xử lý chuyên nghiệp như là https://hutbephotvietphat24h.com

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, chắc Hút bể phốt Việt Phát sẽ giúp bạn giải quyết hiện tượng bồn cầu phát ra tiếng kêu ục ục nhanh chóng. Dù nguyên nhân là do đâu thì đội ngũ nhân viên Hút bể phốt Việt Phát cũng đều xử lý được dễ dàng.

Hơn nữa, Hút bể phốt Việt Phát làm việc có có giấy tờ bảo hành rõ ràng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Còn về vấn đề giá cả, Hút bể phốt Việt Phát không cam kết là giá thành rẻ nhất thị trường, nhưng cam kết là rẻ nhất trong tất cả các đơn vị hút bể phốt uy tín đang làm việc hiện nay.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên về nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng bồn cầu kêu ục ục có thể giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng này. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới https://hutbephotvietphat24h.com để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Cuối cùng, đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với mọi người cùng tham khảo nhé.