Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại có đặt không? Hết bao nhiêu?

 Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại có đắt không? Giá xây dựng khoảng bao nhiêu? Mời bạn tham khảo thông tin chi tiết ở dưới bài viết này.

 Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại có đắt không? Hết bao nhiêu? 

Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, nhà vệ sinh là vô cùng cần thiết đối với tất cả mọi người. Bắt buộc trong mỗi nhà đều cần phải có ít nhất phải có một phòng vệ sinh. Mà ở xu hướng hiện đại như ngày nay, hầu hết mọi người đều xây dựng nhà vệ sinh tự hoại để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ mà tính thẩm mỹ cũng cao hơn. Vậy chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại là bao nhiêu? Cùng với chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Xem Thêm :Thông Cống Nghẹt Quận Bình Thạnh

Xem Thêm : Thông Cống Nghẹt Quận Gò Vấp

Các yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại

Thực tế, việc xây nhà vệ sinh tự hoại cần đến rất nhiều chi tiết mới có thể xây dựng lên được một nhà vệ sinh hoàn hảo. Và cũng chính những chi tiết đó là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng. Các chi tiết ảnh hưởng nhiều nhất tới chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại như là:

Kích thước nhà vệ sinh

Yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố tác động nhiều nhất tới chi phí xây dựng. Và một điều hiển nhiên rằng nếu bạn muốn xây dựng nhà vệ sinh rộng thì chắc chắn sẽ cần đến chi phí nhiều hơn là xây dựng nhà vệ sinh hẹp.

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại phụ thuộc phần lớn vào kích thước cùng cách thiết kế

Cùng với đó, phong cách xây dựng nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng khá nhiều tới giá cả. Với các phong cách càng nhiều chi tiết, thời gian thi công lâu thì giá càng tăng cao. Do đó, hãy tùy thuộc cân nhắc vào điều kiện tài chính của mình để lựa chọn kích thước cũng như phong cách xây dựng sao cho hợp lý.

Bể phốt

Xây dựng nhà vệ sinh tự hoại không thể nào thiếu bể phốt. Bể phốt chính là nơi chứa và phân hủy chất thải thải ra từ bồn cầu trong nhà vệ sinh.

Đối với gia đình ít người thì làm bể phốt khoảng tầm 1-3 khối là đủ cho nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình rồi. Nhưng với những gia đình đông người thì chắc chắn phải chọn bể phốt có khối lượng nhiều hơn mới có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt.

Thông thường giá xây dựng lắp đặt hệ thống bể phốt sẽ dao động trong khoảng từ 5 triệu đồng đến 12 triệu đồng. Tùy vào kích thước mỗi bể giá sẽ khác nhau.

Các thiết bị bên trong nhà vệ sinh

Các thiết bị cần thiết trong nhà vệ sinh bao gồm bồn cầu, bồn rửa mặt, vòi nước, gương, vòi hoa sen, cửa,…Ngoài ra còn rất nhiều các thiết bị khác mà bạn có thể lựa chọn thêm nếu có điều kiện tài chính dư dả. Nếu không với những thiết bị cơ bản đó cũng đã đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt thông thường rồi.

Một số các thiết bị cần thiết trong nhà vệ sinh

  • Đối với bồn cầu sẽ có giá khoảng 800.000 VND đến khoảng 4.000.000 VND
  • Đối với gương nhà tắm khoảng 300.000 VND
  • Vòi hoa sen có giá khoảng 600.000 VNĐ
  • Bồn rửa mặt có giá khoảng 1.700.000 VND
  • Cửa nhà vệ sinh có giá khoảng 3.000.000 VND

Tùy thuộc vào thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm mà bạn chọn sẽ có giá khác nhau. Nhưng muốn sử dụng lâu dài thì tốt nhất đừng ham rẻ mà mua các món đồ kém chất lượng. Bởi với các sản phẩm kém chất lượng rất dễ hỏng, chỉ sử dụng được thời gian ngắn là hỏng rồi. Lúc này bạn lại phải tốn thêm khoản tiền nữa để sửa hay là thay mới. Tính ra còn đắt hơn nhiều so với việc bạn mua sản phẩm tốt ngay từ đầu.

Gạch ốp lát

Để cho nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ có tính thẩm mỹ thi gạch ốp lát là không thể thiếu. Hiện nay có rất nhiều loại gạch với màu sắc hoa văn khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn. Giá của gạch sẽ rơi vào mức 100.000 VND đến vài trăm nghìn đồng 1 mét vuông.

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng bao gồm gạch, đá, xi măng, vữa, cát,..Đối với nhà vệ sinh tự hoại kích thước vừa phải thì chi phí mua vật liệu xây dựng sẽ mất khoảng 5.000.000 VND

Chi phí nhân công

Hiện nay, nhân công xây dựng thường tính theo ngày làm, tùy vào mỗi người họ sẽ lấy giá khoảng 300.000 VNĐ đến 500.000 VND một ngày. Với mẫu nhà vệ sinh đơn giản sẽ mất khoảng 1 tuần để hoàn thiện đồng thời cần đến tối thiểu là 2 nhân công.

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại cụ thể là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại phụ thuộc vào nhiều các yếu tố như chúng tôi đã nhắc đến bên trên. Ngoài ra chưa tính các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Tóm lại bạn có thể ước tính chi phí xây dựng ở mức khoảng từ 16 triệu đồng đến khoảng 40 triệu đồng.

Bảng giá tham khảo chi phí xây nhà vệ sinh

Hy vọng rằng với những chia sẻ về chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại bên trên có thể giúp cho bạn phần nào ước tính được mức chi phí cần có để bắt đầu xây dựng. Nếu như bạn còn vấn đề gì thắc mắc liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ https://hutbephotvietphat24h.com để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí nhé. Cuối cùng, đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với mọi người cùng tham khảo.